Cách đây 1 năm, sau khi chinh phục 10K ở HCMC Run 2013 mình đã tự thưởng cho mình khoảng thời gian “tự mãn” quá lâu để rồi sau đó phải chật vật lắm mới tìm lại được cảm hứng và động lực chạy bộ. Lần này mình không muốn rơi vào hoàn cảnh tương tự. Đặc biệt tuần sau là TẾT rồi, nếu cứ tiếp tục cái đà lười biếng thì e là sẽ cực kỳ khó khăn để quay lại nhịp độ như xưa.

Sau hơn nửa tháng nghỉ ngơi thư giãn xả láng từ lúc đổ bệnh sau chuyến đi công tác Indonesia cuối tháng 1, tuần này mình đã quyết tâm quay lại tập luyện. Mục tiêu trước mắt là phải chuẩn bị thể lực thật tốt, kèm theo việc rèn luyện sức mạnh và độ dẻo dai cần thiết để sẵn sàng hướng đến The Dragon Dash. Đây là sự kiện chạy vượt chướng ngại vật lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và máu lửa dành cho những ai yêu thích chinh phục thử thách, vượt lên chính mình.

Chạy nhẹ trở lại

Hai buổi chạy tuần này
Hai buổi chạy tuần này

Tuần này đánh dấu sự trở lại của mình với chạy bộ kể từ đầu tháng hai đến giờ. Hai buổi chạy tuần này diễn ra nhẹ nhàng ở mức 5-6K, để làm quen lại cảm giác là chính. Buổi đầu tiên mình chạy trên treadmill, còn bữa thứ hai mình về lại nơi chốn xưa: dinh Thống Nhất.

Dinh Thống Nhất sáng thứ sáu
Dinh Thống Nhất sáng thứ sáu
Gần Tết rồi mà sao còn đông đúc dữ vậy nè
Gần Tết rồi mà sao còn đông đúc dữ vậy nè

Hai tuần trước đó mình toàn lo tập trung tập tành nhảy nhót chuẩn bị cho Gala party cuối năm của công ty, chân cẳng nhão đã ra hết. Vì thế, chạy cự ly ngắn sẽ giúp đôi chân dần thích nghi lại với cường độ vận động. Không nên hấp tấp, mới tập lại mà đã làm liền cả chục Km, chắc chắn đôi chân sẽ biểu tình dữ dội, kèm theo những nguy cơ chấn thương có thể xảy ra khi cơ thể chưa sẵn sàng sau thời gian dài ít vận động. Các bạn nào bữa giờ ăn chơi đang muốn chạy bộ lại thì nhớ chú ý nhé!

Tập luyện cùng Nike+ Training Club

Bên cạnh chạy bộ, mình cũng đang muốn sẵn dịp này luyện cơ bắp để sẵn sàng chiến đấu với các thử thách của The Dragon Dash. Như đã giới thiệu trong bài viết trước, Nike+ Training Club là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn đang muốn luyện tập cơ bắp, cải thiện vóc dáng và sức khoẻ của bản thân.

Core Strength Workout - hướng dẫn bởi Gracie Gold
Core Strength Workout – hướng dẫn bởi Gracie Gold Quay lại tập luyện hướng đến The Dragon Dash 2015 - 1F60D

Thứ năm vừa rồi, mình đã bắt đầu những trải nghiệm đầu tiên với N+TC sau một thời gian dài không sử dụng, qua bài tập đầu tiên: Core Strength Workout. Lý do mình chọn bài tập này vì nó được hướng dẫn bởi Gracie Gold, vận động viên trượt băng 19 tuổi người Mỹ xinh ơi là xinh.Quay lại tập luyện hướng đến The Dragon Dash 2015 - 1F61A

Gracie Gold
Gracie Gold

Bài tập này tập trung vô nhóm cơ bụng, cơ lưng, và lườn, được gọi chung là nhóm cơ trung tâm (core muscle). Đây là nhóm cơ đóng vai trò rất quan trọng trong thể thao vì nó tạo độ cân bằng và ổn định cho cơ thể khi vận động.

Lúc đầu thấy 7 phút tưởng ít, tới lúc vô tập mới thấy thật khủng khiếp. Mới được nửa đường mà mồ hôi đã vã ra ào ào, bụng và lưng như đang bị tra tấn. Thích nhất là các động tác được hướng dẫn rất chi tiết bằng hình ảnh lẫn video. Thấy em Gracie Gold minh hoạ nhẹ nhàng ghê, trong khi mình thì vừa tập vừa rên Quay lại tập luyện hướng đến The Dragon Dash 2015 - 1F606

Kết thúc bài tập được tuyên dương bằng cái hình hấp dẫn dưới đây

Train Like A Girl
Train Like A Girl

Khẩu hiệu TRAIN LIKE A GIRL này của Nike làm mình nhớ lại quảng cáo #LikeAGirl mới đây ở SuperBowl 2015. Bài học rút ra: phái nữ bây giờ dữ dội lắm, chưa chắc cánh đàn ông đã khoẻ bằng đâu nhé. Phải cố gắng tiếp tục cày để cải thiện bản thân.

TRAIN LIKE A GIRL

Tổng kết

Tuần này cũng đánh dấu một cột mốc mới trong 2 năm tập luyện vừa qua của mình khi Nike+ ghi nhận thành tích 700K NikeFuel.

Cột mốc: 700K NikeFuel
Cột mốc: 700K NikeFuel
NikeFuel là một đơn vị tính mức độ vận động được sáng tạo ra bởi Nike. Số điểm NikeFuel được tính khi bạn có các hoạt động thể thao được đo bằng các ứng dụng, thiết bị trong hệ sinh thái Nike+, ví dụ như: Nike Fuelband SE, Nike+ Running, Nike+ Training Club, Nike+ Move, Nike+ sensor,…

Mình sẽ viết một bài giới thiệu về hệ sinh thái Nike+ (Nike Plus) trong dịp nào đó sắp tới. Còn bữa nay là Valentine, viết nhiêu đó đủ rồi. Giờ lo chuẩn bị làm nhiệm vụ với vợ đây.

Happy Valentine’s Day!

P/S: Yêu chạy bộ nhưng ở mức độ vừa phải nhé! Nhớ dành thời gian chăm sóc, thương yêu những người mình yêu quý. Đừng có suốt ngày cắm đầu ngoài đường chạy bộ rồi sau đó lên Facebook tự sướng với nhau. Đừng biến cuộc sống tươi đẹp trở nên nhàm chán như thế.

YOU ONLY LIVE ONE

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments