Sài Gòn đang dần mở cửa trở lại sau thời gian dài giãn cách xã hội. Thiết nghĩ Blog Yêu Chạy Bộ cũng phải mở cửa trở lại với các bài viết chia sẻ – đánh giá đồ nghề chạy bộ sau thời gian dài chỉ toàn kể chuyện trốn trong nhà tránh dịch.

Mở đầu sẽ là bài viết đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm, phiên bản màu trắng. Đây là quà mình tặng vợ nhân dịp sinh nhật 09/10 sắp đến. Dĩ nhiên không bỏ lỡ cơ hội chụp vài tấm hình để chia sẻ với mọi người.

I. Tại sao chọn Coros Apex 42 tặng vợ?

Ban đầu mình dự định tặng vợ Coros Pace 2. Lý do vì nó mỏng nhẹ nhất trong gia đình Coros, lại đầy đủ tính năng vợ cần sử dụng: chạy bộ, tập gym, đạp xe, bơi lội, đo nhịp tim,… (Thật ra lý do chính là Pace 2 rẻ nhất!)

Nhưng sau đó mình nhớ ra Pace 2 không hỗ trợ chế độ chạy Trail. Có lẽ do hãng cố tình tắt chức năng này trên Pace 2 để khách hàng phải chọn sản phẩm cao cấp hơn. Trong khi đó mình đã hứa hẹn sau khi hết dịch sẽ dẫn vợ đi chạy trail địa hình ngắm cảnh sông núi trời mây. Bởi vậy cuối cùng đành phải nâng cấp quà tặng lên thành Coros Apex 42mm.

Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - coros apex 42mm yeuchaybo 1

Sau này vợ có muốn tham gia thêm chạy trail địa hình, ba môn phối hợp, Apex 42mm đều đáp ứng ngon lành. Không lo bị đòi tặng thêm quà mới nữa.

II. So sánh tính năng

Mình đã từng chia sẻ đánh giá đồng hồ Coros Apex Pro hồi năm ngoái khi được Coros Việt Nam gửi hàng mẫu dùng thử trong vài tuần.

So sánh với Apex Pro, em Coros Apex 42mm này có chút khác biệt về chất liệu, ngoại hình và thời lượng pin, còn lại mọi tính năng hoạt động gần như y hệt. Dưới đây là bảng so sánh các dòng đồng hồ Coros để mọi người tham khảo tính năng.

VertixAPEX ProAPEX 46mmAPEX 42mmPace 2
Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - dong ho gps coros vertix fire dragon 3Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - dong ho gps coros apex pro 008Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - dong ho gps coros apex prremium 46mm midnight black 3Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - dong ho gps coros apex prremium 42mm white silver 5Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - dong ho gps coros pace 2 Dark Navy with Silicone Band6
Giá (đồng)15.399.00012.799.0008.999.0007.699.0005.499.000
Kích thước màn hình1.2 in. 240 x 240 (64 colors)1.2 in. 240 x 240 (64 colors)1.2 in. 240 x 240 (64 colors)1.1 in. 218 x 218 (64 colors)1.2 in. 240 x 240 (64 colors)
Màn hìnhCảm ứng - Memory LCDCảm ứng - Memory LCDMemory LCDMemory LCDMemory LCD
Kính màn hìnhKính Sapphire phủ Diamon-Like CoatingKính SapphireKính Sapphire Kính Sapphire Kính cường lực Aluminosilicate
Viền màn hìnhTitaniumTitaniumTitaniumThép không gỉNhựa
Chất liệu đếTitanium NhômNhômNhômNhựa
Chất liệu dâySiliconSiliconSiliconSiliconNylon / Silicon
Dây Quick Release22mm22mm22mm20mm20mm
Kích thước vật lý47 x 15.6 mm47 x 13.4 mm46 x 11.9 mm42 x 11.75 mm42 x 11.7 mm
Khối lượng76 g59 g55.3 g49 g 29 g / 35 g
Kết nối điện thoạiBluetoothBluetoothBluetoothBluetoothBluetooth
Kết nối phụ kiệnANT+/BluetoothANT+/BluetoothANT+/BluetoothANT+/BluetoothANT+/Bluetooth
Chuẩn chống nước15ATM (150 Meters/492 Feet)10ATM (100 Meters/328 Feet)10ATM (100 Meters/328 Feet)10ATM (100 Meters/328 Feet)5ATM (50 Meters/164 Feet)
Chế độ UltraMax GPS Mode150 Giờ100 Giờ100 Giờ80 Giờ60 Giờ
Chế độ Full GPS60 Giờ40 Giờ35 Giờ25 Giờ30 Giờ
Sử dụng thông thường 45 Ngày30 Ngày30 Ngày24 Ngày20 Ngày
Đo nhịp tim
Đo nồng độ Oxy trong máu
Barometric Altimeter / Khí áp kế
Accelerometer / Gia tốc kế
Gyroscope/ Con quay hồi chuyển
Compass/ La bàn
GPS, GLONASS, Beidou (Galileo đang được cập nhật trong thời gian sắp tới)
Chế độ Chạy Trail

III. Săm soi ngoại hình

Mình chọn bản Apex 42mm màu trắng để tặng vợ. Khui hộp ra xem nào

1. Đập hộp

Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - coros apex 42mm yeuchaybo 5

Phụ kiện đi kèm là một sợi dây sạc và 3 nút chặn cổng sạc. Coros sử dụng chung chuẩn chân sạc 3 lỗ cho tất cả các dòng đồng hồ của hãng nên dây sạc là như nhau.

Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - coros apex 42mm yeuchaybo 6

Đồng hồ được trang bị cảm biến đo nhịp tim quang học ở mặt sau. Tuy nhiên không có cảm biến SpO2 đo nồng độ oxy trong máu như 2 dòng cao cấp Apex Pro và Vertix.

2. Màn hình Memory LCD

Màn hình của Apex 42 sử dụng cùng công nghệ Memory LCD như trên Apex Pro, mang lại khả năng hiển thị rõ nét ngay cả trong điều kiện ánh nắng, đồng thời giúp tiết kiệm pin tối đa. Tuy nhiên không được trang bị công nghệ Touch Screen như trên Apex Pro hay Vertix

Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - coros apex 42mm yeuchaybo 17

3. Tự động sáng đèn

Nhờ được trang bị cảm biến con lăn hồi chuyển, Apex 42mm có thể nhận biết được khi bạn giơ tay lên xem và sẽ tự động mở đèn. Khi để tay xuống đèn sẽ tự động tắt. Đây là tính năng cực kỳ thông minh và hữu ích, vừa giúp đỡ thao tác mở đèn mỗi khi cần xem giờ trong điều kiện thiếu sáng, vừa giúp tiết kiệm pin.

Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - apex pro auto light
Màn hình tự động sáng khi xoay cổ tay (demo với Apex Pro)

Mặc định, tính năng này chỉ được kích hoạt từ lúc mặt trời lặn đến lúc mặt trời mọc sáng hôm sau (Coros tự động chỉnh thời gian này, hiện tại mình không chỉnh tay được).

Nếu bạn muốn đồng hồ mở tính năng tự động phát sáng này cả ngày thì cần phải vào phần cài đặt để chỉnh lại: Vào System -> More Settings -> Backlight -> Chọn All Day. Hoặc nếu không muốn sử dụng thì chọn Off luôn để tiết kiệm pin tối da.

4. Viền Stainless Steel

Viền đồng hồ được làm bằng thép không gỉ (stainless steel), không xịn sò như viền Titanium trên các bản cao cấp hơn. Nhưng tổng thể nhìn vẫn ngon lành.

Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - coros apex 42mm yeuchaybo 18

5. Núm xoay tiện lợi

Apex 42mm được trang bị nút xoay điều khiển tương tự như trên Apex Pro. Tuy nhiên nó không có nút Light – dùng để mở đèn nền. Không sao, bấm vào nút xoay là sáng đèn ngay, không cần phải có nút riêng.

Thao tác trên núm xoay các bạn có thể xem lại demo mình thao tác trên Apex Pro dưới đây

Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - apex pro digital knob
Thao tác cuộn trên núm xoay

Ngoài nút xoay, bên thân đồng hồ có thêm nút Back/Lap: bấm quay về trang trước đó / thoát ra ngoài hoặc bấm để tính vòng đua khi đang trong chế độ tập luyện.

6. Dây đeo Quick Release 20mm

Dây đeo của Apex 42mm dùng chuẩn Quick Release 20mm rất phổ biến trên các dòng đồng hồ thông minh của Garmin, Samsung, LG, Xiaomi… Việc tháo lắp thay thế dây rất dễ dàng, không cần dùng đến ốc vít.

Bạn có thể dễ dàng thay thế dây đồng hồ khác mà không cần phải mua dây chính hãng của Coros. Có thể sử dụng mọi loại dây của Forerunner 245 / Vivoactive 3 cho Coros Apex 42mm. Tham khảo đặt mua dây ở đây.

IV. Trên tay và đánh giá

Mình đã quen dùng Fenix 3HR to khổng lồ nên khi đeo Apex 42mm cảm giác hơi lạ lẫm vì nó nhỏ gọn quá.

Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - coros apex 42mm yeuchaybo 11
Coros Apex 42mm
Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - coros apex pro 15
Coros Apex Pro

Do mấy tháng nay giãn cách xã hội không đeo đồng hồ ở nhà nên mình không cảm nhận được độ mỏng nhẹ của Apex 42mm ngay lập tức. Nhưng sau khi so sánh thông số thì thấy nó nhẹ hơn em Fenix 3HR của mình rất rất nhiều: khối lượng chỉ bằng 1/2.

  • Apex 42mm: 49 gram
  • Fenix 3HR: 91 gram

Chuyển qua tay của vợ, tự nhiên thấy đồng hồ đẹp và sang hơn hẳn.

Việc thiết lập đồng hồ được thực hiện trên app Coros rất trực quan và thân thiện, theo các bước sau

  • Tải App
  • Đăng ký và đăng nhập
  • Scan QR Code để kết nối
Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - coros apex 42mm yeuchaybo 9

Chi tiết hướng dẫn sử dụng đồng hồ Coros mình sẽ có nguyên 1 series bài viết sẽ ra lò sau. Giờ đã có hàng mẫu ở nhà, dễ dàng nghiên cứu viết bài chia sẻ với mọi người rồi.

Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - coros apex 42mm yeuchaybo 10
Nâng cấp firmware mới
Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - coros apex 42mm yeuchaybo 12
Thay mặt đồng hồ
Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - coros apex 42mm yeuchaybo 13
Chọn sang màu tím thử xem
Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - coros apex 42mm yeuchaybo 14
Giao diện đồng hồ mới tông tím

Tóm lại là vợ mình cực kỳ hài lòng với món quà sinh nhật này. Tuy nhiên hiện tại cũng chỉ mới dùng để để tập gym trong nhà, chưa muốn bước chân ra đường để trải nghiệm. Ra đường chạy phải đeo khẩu trang mệt thấy mợ! Ở nhà chạy trên máy cho khoẻ!

Bài viết đến đây xin hết. Bạn nào quan tâm thêm về trải nghiệm thực tế đồng hồ Coros có thể tham khảo lại bài viết dưới đây.

Tham khảo và đặt mua ở YCB.vn

Đồng hồ thể thao GPS Coros Apex 42mm Multisport Watch

Cao cấp từ thiết kế, độ bền bỉ với viền thép không gỉ, mặt kính Sapphire, tất cả chức năng gói gọn với thao tác Digital Knob tiện dụng. Thời lượng pin lên tới 25 giờ ở chế độ Full-GPS và 80 giờ ở chế độ UltraMax

Đánh giá nhanh đồng hồ Coros Apex 42mm - Trắng trẻo, nhỏ xinh vừa tay vợ - dong ho gps coros apex prremium 42mm white silver 1

Các bài viết cùng từ khoá Coros

Các bài viết cùng từ khoá Coros Apex 42mm

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments