Cự ly:
5K , 10K , 21K , 42K
Thời gian:
03/11/2024
Địa điểm:
Phố cổ Hà Nội, Hà Nội
Loading Map....
Hanoi Marathon - Heritage Race 2024 - event standard chartered ha noi marathon heritage race

Yêu Chạy Bộ không phải là đơn vị tổ chức bất kỳ giải chạy nào. Vui lòng liên hệ trực tiếp Ban Tổ Chức giải cho mục đích tài trợ, quảng cáo, kiện cáo, không nhận được email, vâng vâng và vâng vâng…

Standard Chartered Marathon Di sản Hà Nội 2024 là một giải chạy chuyên nghiệp hàng đầu của Việt Nam, được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại Hà Nội, thủ đô của đất nước xinh đẹp và yên bình nhất Đông Nam Á.

Giải chạy được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội ủng hộ và chọn là sự kiện marathon chính thức duy nhất của thành phố nghìn năm tuổi.

Giải đã được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (WA) công nhận, có chứng nhận chính thức của Hiệp hội Marathon và Chạy Đường dài Quốc tế (AIMS) và liên kết với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Giải là thành viên chính thức của AIMS từ năm 2019.

Lần đầu ra mắt năm 2018 với tên gọi Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội, cuộc đua đã thu hút hơn 3.000 vận động viên, những người đam mê chạy bộ ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Năm 2019 Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội chọn Giải là “Cuộc đua marathon quốc tế chính thức của Hà Nội”, một phần trong nỗ lực đưa sự kiện này lên bản đồ các giải chạy lớn nhất thế giới, sánh vai cùng các giải ở Berlin, Boston, Chicago, London, New York và Tokyo. Số lượng vận động viên tham gia thi đấu đã tăng hơn gấp đôi lên hơn 6.000 từ hơn 50 nước và vùng lãnh thổ.

Năm 2020, Việt Nam giữ chức Chủ tịch ASEAN, và giải được chọn là Giải marathon chính thức của Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Năm 2021, do đại dịch COVID-19, giải phải lùi ngày tổ chức hai lần. Ban Tổ chức đã chuyển ngày thi đấu sang 6/3/2022, rời địa điểm về Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình và thu hẹp quy mô sự kiện.

Năm 2022 Giải đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors.

Năm 2022, hơn 10.000 người đăng ký thi đấu tại Giải, trong đó có 3.000 vận động viên ghi danh cho cự ly Full Marathon 42,195 km, con số lớn nhất ở một giải marathon trong nước. Chung cuộc, có gần 9.000 vận động viên dự thi ở cả bốn cự ly, trong đó có hơn 1.000 người nước ngoài.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội 2023 là một sự kiện có một không hai, vừa là một giải chạy truyền thống, vừa là tour du lịch độc đáo qua năm quận lớn và gần như tất cả các địa danh lịch sử và văn hóa của khu phố cổ Hà Nội của hơn 11.000 vận động viên tham gia thi đấu.

Trong giai đoạn 2018-2023, đường chạy của Giải là một vòng khép kín, bắt đầu và kết thúc tại Hồ Hoàn Kiếm, trung tâm Hà Nội.

Năm 2024, cái bắt tay giữa Standard Chartered (SC) và DHA Việt Nam được kỳ vọng sẽ mang đến sự công phá mới với những bước phát triển mang tính đột phá cho Giải Standard Chartered Marathon Di sản Hà Nội. Đây là giải marathon thứ 10 trong hệ thống giải Standard Chartered Marathon danh tiếng thế giới với mục tiêu tôn vinh sự bền bỉ, đoàn kết, nỗ lực vượt qua các giới hạn và được áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế cùng với việc khám phá 11 di sản và địa danh không thể bỏ lỡ trong thủ đô Hà Nội yên bình, quyến rũ và có bề dày lịch sử này.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments