Cự ly:
5K , 10K , 21K , 42K
Thời gian:
19/11/2023
Địa điểm:
Ha Long Bay, Quang Ninh
Loading Map....
Ha Long Bay Heritage Marathon 2023 - halong bay heritage marathon 2023

Yêu Chạy Bộ không phải là đơn vị tổ chức bất kỳ giải chạy nào. Vui lòng liên hệ trực tiếp Ban Tổ Chức giải cho mục đích tài trợ, quảng cáo, kiện cáo, không nhận được email, vâng vâng và vâng vâng…

Ra mắt năm 2015, đây là giải marathon di sản lâu đời nhất Việt Nam, hiện có đường chạy được chuẩn hoá hàng đầu Việt Nam, được đóng kín hoàn toàn.

Đường chạy độc đáo trên cung đường bao biển của Kỳ quan Thiên nhiên Vịnh Hạ Long, điểm xuất phát và về đích ngay ven biển, đi qua những làng chài đặc trưng, xinh đẹp hay những công trình nổi tiếng của thành phố Hạ Long. Đặc biệt vận động viên (VĐV) có cơ hội chạy xuyên qua một phần Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long – Công viên Di sản của ASEAN, một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á.

Dọc tuyến bao biển có nhiều điểm du lịch độc đáo như suối nước nóng Quang Hanh hay Ao Hanh, địa danh gắn liền với cảng quân sự Vũng Bầu, thời chiến tranh chống Mỹ là khởi điểm của một số chuyến trong đoàn tàu không số huyền thoại.

Hai bên đường chạy là quần thể đảo đá vôi kỳ vĩ sừng sững giữa đất trời, dọc tuyến đường đan xen những vùng rừng ngập mặn – công viên biển nhiệt đới, một trong 10 hệ sinh thái đặc trưng của vùng biển Hạ Long. Đường chạy còn bao gồm 235 m trong hầm Cẩm Phả xuyên qua dãy núi đá vôi, lần đầu xuất hiện tại một cuộc đua marathon ở Việt Nam.

Đây là giải chạy thường thu hút số lượng lớn VĐV nước ngoài, lên tới một nửa số người đăng ký thi đấu.

Đường chạy của Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long được chuyên gia hạng A của AIMS kiểm tra, đo đạc, chuẩn hóa vào tháng 9/2022. Giải đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors kể từ năm 2022.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments